7+ Kỹ Thuật Xăm Hình Đỉnh Cao Bạn Cần Biết Ngay!

Kỹ thuật xăm hình đang là từ khóa được nhiều người mới trong thế giới xăm tìm kiếm, vì đây là những yếu tố giúp cho người mới tự tin bước chân vào nghề thợ xăm. Nghề tattoo đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ năng cao. Tất nhiên, hinhxamdep365.com sẽ giúp bạn hiểu rõ về những kỹ thuật xăm hình dưới đây.

7+ kỹ thuật xăm hình cơ bản

7+ kỹ thuật xăm hình cơ bản
7+ kỹ thuật xăm hình cơ bản

Kỹ thuật đi NÉT

Kỹ thuật này tạo ra nhiều khung hình dạng cơ bản trên da. Mặc dù đơn giản, nhưng không thể thiếu trong nghệ thuật xăm. Thợ xăm thường sử dụng kim đầu chụm (1RL, 3RL, 5RL, 7RL, 9RL, 11RL, 13RL, 15RL) để áp dụng kỹ thuật này.

Kỹ thuật VÀO MÀU

Kỹ thuật lên màu giúp hình xăm trở nên sống động và có hồn hơn thông qua việc tô màu bằng các gam màu như xanh, đỏ, tím, vàng, hồng, cam…Kỹ thuật này góp phần giúp hình xăm trở nên có sức hút và thêm ấn tượng. 

Kỹ thuật ĐÁNH BÓNG

Kỹ thuật xăm hình chuyển màu đậm sang nhạt, tạo độ bóng và sự tối cho hình xăm. Với kỹ thuật này giúp tạo cảm giác sáng sủa hơn và thậm chí tạo nên hiệu ứng 3D nổi bật cho hình xăm.

Xem Thêm:  99+ Hình Xăm Chiếc Lá Mùa Thu Độc Đáo, Cuốn Hút

Kỹ thuật XĂM TỈA HẠT

Những hình xăm đẹp
Những hình xăm đẹp

Xăm tỉa hạt (Dotwork) sử dụng chấm nhỏ hoặc tỉa thành hạt để tạo ra hình với nhiều sắc độ khác nhau và bố cục độc đáo. Thợ xăm thực hiện bằng cách chấm kim và rút với tần suất cao, đảm bảo mực được bơm đều vào da.

Kỹ thuật XĂM TẢ THỰC

Xăm tả thực (xăm truyền thần) mang lại cảm xúc chân thật cho người nhìn. Hình xăm tả thực mô tả sống động và y như thật thông qua tác phẩm được vẽ, đôi khi khó phân biệt giữa hình xăm và thực tế khi nhìn sơ qua bằng mắt thường.

Kỹ thuật VIẾT CHỮ

Những hình xăm dạng chữ đang thu hút nhiều người, và việc sử dụng kỹ thuật xăm chữ là quan trọng đối với nghệ sĩ xăm hình. Để tạo ra một hình xăm chữ đẹp, bạn cần hiểu rõ các khái niệm như khoảng cách cần thiết để sắp xếp các chữ, cũng như hình thức và chức năng của các chữ cái.

Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng hình xăm chữ của bạn không chỉ đẹp mắt mà còn chính xác về chính tả và nghĩa. Để đạt được điều này, dưới đây là những điểm cần lưu ý:

  • Khoảng cách và sắp xếp: Hiểu rõ về khoảng cách giữa các chữ và cách sắp xếp chúng để tạo nên một bức tranh hài hòa và đẹp mắt.
  • Hình thức và chức năng của chữ:  Đặt câu hỏi như làm thế nào chữ cái này gắn liền với chữ cái kia? Các đường nét và độ cong của chữ cái có tác động như thế nào đối với thiết kế tổng thể?
  • Đúng chính tả và ngũ nghĩa:  Điều quan trọng nhất là cần viết đúng chính tả và có ý nghĩa chính xác. Sử dụng từ điển và kiểm tra kĩ với khách hàng trước khi xăm để tránh những sai sót không mong muốn.
Xem Thêm:  1 Khóa Học Xăm Giá Bao Nhiêu? Học Gì? Học Ở Đâu?

Kỹ Thuật XĂM KHÔNG GÂY ĐAU

Mặc dù không phải ai cũng biết nhiều về cách xăm mà không gây đau, đặc biệt là những người mới vào nghề chỉ biết những điều cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu về những kỹ thuật xăm không gây đau dưới đây để hiểu hơn về kỹ thuật nâng cao này!

  • Sử dụng thuốc tê xăm chất lượng: Mặc dù không giảm đau hoàn toàn, nhưng thuốc tê có thể giúp giảm đau đến 90%.
  • Ngủ đủ giấc trước khi xăm: Điều này giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn khi thực hiện quá trình xăm.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, v.v.: Điều này có thể làm cho máu trở nên loãng và gây đau nhiều hơn.
  • Chọn cửa hàng uy tín và thợ xăm có tâm: Sự tin tưởng vào thợ xăm và cửa hàng sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm và thoải mái hơn.
  • Tâm lý tích cực khi xăm: Tư duy tích cực có thể giúp giảm cảm giác đau khi xăm.
  • Báo cáo đau cho thợ xăm: Khi đau quá mức, thông báo cho thợ xăm để họ có thể giúp giảm đau.
  • Nghe nhạc hoặc xem phim kích thích: Sử dụng âm nhạc hoặc phim để đánh lạc hướng cảm giác đau.

Các phương pháp xăm

Các phương pháp xăm
Các phương pháp xăm

Xăm bằng máy

Kỹ thuật xăm bằng máy là phổ biến nhất trong nghề xăm, khi đó thợ xăm hình sẽ sử dụng máy xăm để đưa mực xăm vào lớp da phía dưới bề mặt da. Máy xăm hoạt động bằng cách sử dụng kim loại rung lên xuống, đưa mực xăm vào lớp da. Kỹ thuật này tạo ra đường nét tinh tế, sắc nét và thích hợp cho nhiều loại hình xăm khác nhau.

Xem Thêm:  20+ Hình Xăm Chicano Đẹp Và Độc Đáo

Xăm thủ công

Phương pháp xăm truyền thống, nghệ sĩ xăm hình sử dụng que xăm để đâm lên và xuống trên da, đưa mực xăm vào lớp da. Phương pháp này thường được ưa chuộng khi xăm các hình xăm truyền thống như hoa hồng hay chữ.

Xăm bằng ánh sáng Laser

Được sử dụng để loại bỏ hình xăm cũ, kỹ thuật này sử dụng ánh sáng laser để phá vỡ hạt mực xăm thành hạt nhỏ, sau đó hạt mực sẽ được loại bỏ khỏi cơ thể.

Xăm bằng kim tạm thời

Đây là kỹ thuật xăm hình mới nhất, thợ xăm hình sử dụng kim tạm thời để tạo ra hình xăm tạm thời trên da. Cho phép người dùng xem trước hình xăm trước khi quyết định xăm vĩnh viễn trên da của mình.

Kết luận

Trên đây là một số kỹ thuật giúp người mới vào nghề xăm trải nghiệm dễ dàng hơn. Kỹ thuật xăm hình không chỉ là nghệ thuật mà còn là sự học hỏi và cải thiện liên tục. Hy vọng rằng những người mới bắt đầu sẽ học được những kỹ năng quan trọng và có thêm niềm đam mê trong nghệ thuật xăm. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *